Tỏi – thảo dược tuyệt vời nhất hành tinh

Nếu chỉ được phép chọn một phương thuốc thảo dược để điều trị bệnh, chắc chắn tôi sẽ chọn tỏi.

Tỏi là chất kháng sinh tự nhiên và còn nhiều công dụng khác nữa. Tỏi giết chết (lấy đi, vô hiệu hóa, làm giảm) các vi khuẩn, có tác dụng trong điều trị cảm lạnh, cảm cúm, sốt virus, ký sinh trùng, viêm, mụn cóc, nấm, và các bệnh dịch khác.

– Giết chết vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu.
– Giết chết vi khuẩn gây viêm thận.
– Giết chết tế bào ung thư.
– Trị trứng cá.
– Trị đau họng cấp tính.
– Chữa mụn rộp môi.
– Làm giảm cholesterol.
– Tăng cường hệ miễn dịch.
– Lấy các kim loại nặng ra khỏi cơ thể.
– Giúp kiểm soát cân nặng và làm giảm cân.
– Làm giảm và điều hòa đường trong máu.
– Gia tăng sản sinh insulin.
– Diệt giun và tống khứ ấu trùng.
– Ức chế bệnh bạch hầu.
– Diệt nấm chân.
– Làm giảm ngứa do bệnh vẩy nến.
– Hạ huyết áp.
– Chữa bệnh nhiễm nấm âm đạo.

Những điều cần biết khi dùng tỏi

Hơi thở có mùi hôi

Nếu hơi thở của bạn có mùi khó chịu khi dùng tỏi, điều này có nghĩa là cơ thể bạn đang loại bỏ các độc tố: tỏi + độc = mùi hôi.

Khi tất cả độc tố không còn nữa, mùi hôi sẽ mất đi. Điều này rất có lợi khi bạn chảy nước mắt lúc nấu ăn với tỏi hoặc hành tây. Những đặc tính của tỏi làm cho bạn chảy nước mắt có khả năng làm sạch và diệt trùng cho mắt. Tỏi thực sự rất tốt cho mọi điều kiện.
Băm tỏi trước khi ăn

Tỏi chứa hai thành phần tồn tại tách biệt với nhau là: Alliin – một trong những hợp chất lưu huỳnh có giá trị cao nhất và enzym Alliinase. Nhưng khi các tế bào tỏi bị đứt vỡ, những thành phần này sẽ được giải phóng ra, cho phép chúng tiếp xúc và tạo thành một hợp chất mới mạnh mẽ được gọi Alliicin. Hợp chất này được biết đến là có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên đi kèm với nó là mùi hăng và vị đắng. Càng bằm nhỏ tỏi hơn (thái nhỏ, ép…), thì càng nhiều các Allicin hơn được sinh ra. Sau khi cắt tỏi, bạn nên để yên trong một vài phút để các quá trình hóa học được diễn ra.

Để tối đa hóa hiệu quả của tỏi, hãy thử nhai nó ít nhất một phút, trong khi hít vào và thở ra khỏi miệng của bạn. Nhai càng lâu càng tốt miễn là bạn có thể, đồng thời liên tục để cho không khí ra vào qua hơi thở của bạn.

Nấu ăn ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng của tỏi

Làm nóng tỏi mà không để thời gian cho các phản ứng hóa học xảy ra sẽ làm mất hoạt tính các enzym chịu trách nhiệm cho sự hình thành của Alliicin. Tuy nhiên, nếu bạn để tỏi đã bằm nát trong vòng 5-10 phút trước khi nấu, thì bạn có thể nấu trên lửa nhỏ hoặc trung bình trong một khoảng thời gian ngắn (khoảng 15 phút) mà không phá hủy Alliicin. Điều này không chỉ đảm bảo tổng hợp tối đa các Alliicin, mà còn làm cho nó ổn định hơn và có khả năng chịu nhiệt khi nấu ăn tốt hơn. – Theo The Worlds Healthiest Foods.

Tỏi gây bỏng rát

Đúng vậy, tỏi có thể, nó thực sự có thể làm bạn bị bỏng. Khi sử dụng tỏi đắp lên trực tiếp lên da, bạn phải nhớ rõ điều này và loại bỏ tỏi khi kết thúc điều trị. Đừng để những miếng tỏi sống trên da quá lâu. Khi sử dụng tỏi để loại bỏ một cái dằm dưới da chẳng hạn, bạn nên kiểm tra mỗi 15 đến 20 phút để đảm bảo da không bị bỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image