Vậy “Cấp đông” là gì?
Cấp đông là phương pháp giúp các loại thực phẩm (như hải sản, thịt và rau củ quả) rơi vào trạng thái đông lạnh chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Phương pháp này đảm bảo chất lượng thực phẩm một cách tối ưu.
Cấp đông cần gồm có các thiết bị như: Kho lạnh, máy nén, bơm nước giải nhiệt,…
Sau khi thực phẩm được cấp đông, chúng mới được đưa vào kho lạnh hoặc ngăn đông tủ lạnh để tiếp tục bảo quản trước khi sử dụng.
Lợi ích của việc cấp đông thực phẩm.
Cấp đông giúp giảm thiểu tình trạng vi khuẩn xâm nhập, giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.