Hầu hết mọi người đều biết đến đặc tính kháng khuẩn của tỏi. Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều tỏi tươi là cách bảo vệ tốt nhất chống lại nấm, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nhiễm trùng.
Tỏi cũng có thể được sử dụng cục bộ trực tiếp để điều trị viêm nhiễm do nấm âm đạo và nấm da chân.
Binh lính trong thế chiến I đã sử dụng tỏi được nghiền nát để đắp lên các vết thương bị nhiễm trùng mà họ gặp phải trong trận chiến. Hippocrates, “Cha đẻ của nền Y học phương Tây” cũng đã sử dụng tỏi để chữa trị các khối u ung thư. Lịch sử của tỏi cũng giàu có và phong phú như những lợi ích của nó vậy. Tỏi là một loại thảo dược thực sự tuyệt vời mà rất nhiều bác sĩ chăm sóc sức khỏe theo hướng tự nhiên sẽ nói với bạn rằng tỏi là một trong những loại thực vật đáng kinh ngạc nhất của thiên nhiên.
Những lợi ích sức khỏe khác của Tỏi, một số lời khuyên và mẹo vặt
– Tỏi có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc! Massage dầu tỏi vào da đầu.
– Tỏi chắc chắn là một loại thực phẩm ít calo, mỗi nhánh tỏi có 4 calo.
– Nếu bạn đặt một lát tỏi lên trên một cái dằm và băng kín lại, tỏi sẽ giúp da đẩy nó ra.
– Tỏi có ngày được công nhận của riêng nó! 19 tháng 04 là ngày Tỏi quốc tế.
– Người ta nói rằng tỏi có thể dùng để tránh muỗi và ma cà rồng nữa.
– Tỏi giúp em bé tăng cân trong khi chúng còn đang ở trong bụng mẹ.
– Chà tỏi lên chỗ môi rộp để chữa trị chứng khỏi bệnh đó.
– Đặt một lát tỏi lên nốt mụn cơm và băng lại bằng một miếng băng sơ cứu cá nhân để làm nó biến mất.
– Tỏi là có hàm lượng i-ốt cao, vì vậy nó rất tốt cho tuyến giáp.
– Tỏi rất giàu vitamin C.
– Tỏi không cần phải ướp lạnh để bảo quản.
– Tỏi giúp điều hòa lượng đường trong máu.
– Có 300 giống tỏi khác nhau được trồng trên toàn thế giới.
– Tỏi đã được trồng hơn 5000 năm nay.
– Để lột vỏ tỏi nhanh chóng, đặt nó trong một cái lọ và lắc cho đến khi các tép rời nhau ra và tuột vỏ đi.
– Bạn có thể trồng một cây tỏi mới từ bất kỳ nhánh tỏi nảy mầm nào.
Tỏi là loại thảo dược có tác dụng kỳ diệu đối với nhiều loại bệnh tật, và tôi ăn nó hàng ngày. Tôi cho nó vào trong món salad và những thức ăn hàng ngày khác. Tôi ăn tỏi sống và nấu chín, nhưng ăn sống là nhiều hơn. Tôi sử dụng nó để thiết lập lại hệ vi sinh đường ruột của mình, để giải độc cơ thể, và làm cho hương vị thức ăn hấp dẫn hơn, nhưng bạn biết đấy, tỏi còn làm được nhiều điều hơn thế nữa.