3 cách làm trà dứa thanh mát giải khát ngày nóng cực đơn giản

Sẽ thật tuyệt nếu có ngay một ly thức uống chua ngọt, mát lạnh để giải khát khi trời đang oi bức khó chịu đúng không nào? Hôm nay Thực Phẩm Số Một Đồng Nai muốn đem đến bạn 3 cách làm trà dứa thanh mát để bạn chọn cho bản thân và gia đình. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

I. Trà dứa ô long

Trà dứa ô long
  • Chuẩn bị 10 phút

  • Chế biến 5 phút

  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm Trà dứa ô long cho 1 người

Trà ô long 1 muỗng cà phê, Dứa 70 gr(thơm), Chanh vàng 2 lát, Đường 25 gr, Nước nóng 180 ml, Đá viên 1 ít

Trà ô long là gì?

  • Trà ô long là một loại trà được oxy hóa từ lá trà của cây Camellia sinensis, có nguồn gốc từ Trung Quốc, đặc biệt phổ biến ở miền Nam Trung Quốc và được sản xuất nhiều nhất ở tỉnh Phúc Kiến.
  • Lá trà ô long khô có màu sẫm, dài và xoăn, sau khi pha thường sẽ có màu xanh vàng, nhìn trong và không có gợn.
  • Vị trà ô long thanh, ngọt hậu, không chát và có hương thơm đặc trưng. Thế nhưng tùy thuộc giống và cách sản xuất mà trà ô long có thể khác nhau về hương vị.

Nguyên liệu món ăn 5 cách làm trà dứa

Dụng cụ thực hiện

Ly, dao, muỗng, bình lắc (shaker), bình ủ trà,…

Cách chế biến Trà dứa ô long

1. Ủ trà

Cho 1 muỗng cà phê trà ô long cùng 180ml nước nóng vào bình trà, đậy nắp lại và ủ trong 20 phút cho ra hết nước cốt trà. Sau đó dùng rây lọc bỏ xác trà để cho ra 150ml nước cốt trà.

 

2. Nghiền dứa

Tiếp theo, bạn cho 70gr dứa đã cắt miếng nhỏ vào bình shaker rồi nghiền khoảng 1 phút đến khi dứa hơi tơi ra thì bạn cho 2 lát chanh vàng vào nghiền chung thêm khoảng 2 phút nữa cho dứa và chanh ra hết nước cốt và nhuyễn.

 

3. Pha trà ô long dứa

Cho hết khoảng 150ml nước cốt trà ô long vào bình cùng 25gr đường rồi dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết và hòa tan vào nước cốt trà.

Tiếp theo bạn cho nước cốt trà đã pha đường vào bình shaker có dứa và chanh nghiền nhuyễn sau đó cho thêm 4 – 5 viên đá vào đậy nắp bình lại.

Lắc đều tay khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau thì bạn rót ra ly cho thêm 1 ít đá viên nữa rồi thưởng thức thôi!

4.Thành phẩm

Trà ô long dứa sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng nhạt thơm nức mũi mùi ô long và dứa. Khi thưởng thức bạn sẽ thích mê với hương vị chua ngọt mát lạnh hòa cùng với vị ngọt của trà ô long.

Đặc biệt, thức uống này sẽ tăng thêm vị ngon và sảng khoái nếu bạn dùng chung với các món ăn vặt cay cay hoặc món chiên thì siêu hấp dẫn luôn!

II. Trà dứa thái xanh

Trà dứa thái xanh
  • Chuẩn bị 5 phút

  • Chế biến 5 phút

  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm Trà dứa thái xanh Cho 1 người

Trà thái xanh túi lọc 5 gr(1 túi), Dứa 3 lát(thơm), Bạc hà 1 nhánh, Tắc 1 trái, Siro dứa 3 muỗng canh, Nước sôi 200 ml, Đường 2 muỗng canh, Đá viên 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 5 cách làm trà dứa

Cách chế biến Trà dứa thái xanh

1. Ủ trà

Cho 1 túi trà thái xanh cùng 200ml nước sôi vào ly, ủ khoảng 15 phút cho trà ra hết nước cốt trà rồi bạn dùng muỗng nhấn nhẹ vào túi trà và nhẹ nhàng lấy túi trà ra.

2. Pha trà thái xanh dứa

Cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh siro dứa, nước cốt của 1 trái tắc vào ly nước cốt trà xanh vừa ủ sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết thì bạn cho 1 ít đá viên vào.

Trang trí lên ly bằng 3 lát dứa cắt mỏng và 1 nhánh bạc hà nữa là ta có thể thưởng thức được rồi!

3. Thành phẩm

Trà thái xanh dứa sau khi pha chế xong sẽ có màu xanh lá tươi mát vô cùng bắt mắt. Khi tưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của nước cốt trà và vị chua ngọt tự nhiên của siro dứa.

Ngoài ra những lát dứa được cắt trang trí trên ly vừa có tác dụng trang trí vừa có thể ăn và thưởng thức chung với nước trà sẽ vô cùng bắt vị.

III. Trà dứa hồng hạc

Trà dứa hồng hạc
  • Chuẩn bị 10 phút

  • Chế biến 5 phút

  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm Trà dứa hồng hạc cho 1 người

Dứa cắt nhỏ 45 gr, Dâu tây 5 trái, Trà nhài 25 gr, Mứt dứa 40 ml, Chanh 1 lát, Lá dứa 2 lá, Bạc hà 2 lá, Nước đường 20 ml, Nước sôi 1 lít(80 độ C), Đá viên 1 ít

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Để thưởng thức những trái dâu ngon nhất bạn nên mua dâu tây vào từ tháng 1 đến tháng 3. Khi mua bạn nên mua ở các nhà vườn siêu thị hay cửa hàng bán nông sản sạch uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng của từng quả dâu.
  • Bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước và tỏa mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng.
  • Ưu tiên chọn những quả dâu có phần cuống vẫn tươi xanh, dính chặt vào thân quả. Các hạt bên ngoài thưa và có khoảng cách giữa các hạt cách xa nhau.
  • Tránh chọn mua những quả có màu sắc loang lỗ, không đều màu, xuất hiện hiện các đốm đen trên thân quả. Vì những quả này có thể bị va dập trong quá trình vận chuyển hay do sự xâm nhập của vi khuẩn.

Nguyên liệu món ăn 5 cách làm trà dứa

Dụng cụ thực hiện

Ly, rây lọc, muỗng, bình lắc…

Cách chế biến Trà dứa hồng hạc

1. Ủ trà

Cho 25gr trà nhài vào ly sau đó 1 lít nước sôi 80 độ C vào, ủ trong 5 phút cho trà ra hết nước cốt trà thì bạn dùng rây lọc bỏ xác trà.

Tiếp theo bạn cho 50gr đá viên vào, dùng muỗng khuấy đều cho đá tan hết để làm lạnh nhanh nước cốt trà và giữ được hương thơm của trà nhài.

2. Nghiền dứa

Cho 40gr dứa cắt nhỏ vào bình lắc, dùng chày dầm khoảng 2 phút cho dứa hơi nhuyễn thì bạn cho 1 lát chanh cắt mỏng vào và tiếp tục dầm thêm 1 phút cho chanh và dứa nhuyễn.

3. Pha trà dứa

Bạn cho 124ml nước cốt trà lạnh, 20ml nước đường, 40ml mứt dứa và 30gr đá viên vào bình lắc dứa vừa dầm nhuyễn. Sau đó, đậy bình lắc lại và lắc đều khoảng 1 phút cho các nguyên liệu hòa vào nhau thì bạn rót ra ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

4. Hoàn thành

Sau khi rót trà dứa vừa lắc xong vào ly thì bạn cho 4 miếng dâu tây cắt lát mỏng dính vào thành ly và rót 40ml nước siro dâu pha loãng lên bề mặt.

Tiếp đó, dùng dao tỉa 1 trái dâu thành hình hoa hồng sau đó trang trí lên ly bằng cách sắp xếp 3 lá dứa, 1 trái dâu tây tỉa hoa hồng, 2 lá bạc hà và 4 – 5 miếng dứa cắt nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

5. Thành phẩm

Món thức uống sau khi pha chế xong sẽ có màu sắc và cách trình bày vô cùng bắt mắt. Khi uống ta sẽ cảm nhận được hương thơm của trà lài lan tỏa cùng vị chua ngọt, tươi mát của dâu tây và dứa tươi.

Trà dứa hồng hạc tạo nên cảm giác vô cùng bắt vị và thích hợp cho các cô nàng sang chảnh thưởng thức để giải nhiệt hoặc chiêu đãi bạn bè khi đến thăm nhà.

Cách chọn mua dứa tươi ngon

  • Khi mua dứa bạn nên chọn những quả có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh vì đây là những quả đã chín ngon và có độ ngọt nhất định.
  • Dứa chín vừa ăn thường sẽ có lớp vỏ nhăn và mùi thơm ngọt ngào, không quá nồng. Khi chạm vào bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải.
  • Ngoài ra, ưu tiên chọn mua những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn vì những quả này sẽ nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài và ép nhiều nước hơn.
  • Hạn chế mua những quả có màu xanh nhiều, vì những quả này chưa chín hẳn sẽ chua và rát tạo cảm giác khó chịu khi uống, còn quả chín vàng nhưng xen lẫn màu nâu đậm thì chúng đã bị chín quá lâu và sắp bị hư thối.

Nơi mua siro dứa

  • Hiện nay bạn có thể mua siro dứa tại các siêu thị, tiệm tạp hóa lớn hay các cửa hàng bán đồ pha chế uy tín với mức giá dao động cho 450ml siro là 21.000 – 50.000 VNĐ (giá cập nhật ngày 8 năm 2021).
  • Khi mua bạn nên chọn mua những chai siro có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lưu ý nhớ trước khi mua bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua về nhé!
  • Bên cạnh đó, để cảm nhận được nhiều hơn hương vị tự nhiên của dứa bạn cũng có thể tự làm siro dứa tại nhà theo hướng dẫn được Thực Phẩm Số Một Đồng Nai chia sẻ.
  • CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SỐ MỘT ĐỒNG NAI
  • Mã số doanh nghiệp: 3603551965
  • Địa chỉ: G9/96, Đường Đồng Khới, Phường Tân Hiệp, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  • Hotline: 0924900922
  • Email: thucphamsomotdongnai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image